Những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế cầu thang!

Tin tức
Những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế cầu thang!

  Một trong những điều tạo nên sự ấn tượng cho ngôi nhà chính là hệ thống cầu thang. Tuy nhiên, xây dựng cầu thang như thế nào để phù hợp với thiết kế ngôi nhà và đem lại giá trị thẩm mỹ cao nhất thì không phải ai cũng biết.

   

  NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI THIẾT KẾ CẦU THANG!

   

  Tính an toàn phải đặt trên hàng đầu

   

  thiết kế nội thất

  Thiết kế cầu thang cần phải lưu ý đến kích thước hợp lý, chiều cao và chiều rộng cầu thang:

  - Chiều rộng của thân thang: từ 0,9m đến khoảng 1,2m.

  - Độ dốc của cầu thang: quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng bậc thang:

  - Trong các công trình kiến trúc: độ cao bậc thang thường từ 15 – 18 cm.

  - Chiều rộng tương ứng từ 24 – 30 cm

  - Chiều cao của lan can: kích thước khoảng 85 – 90cm.

   

  thiết kế nội thất

  - Chiếu nghỉ: Theo đúng như tên gọi của nó, là nơi nghỉ chân tạm thời khi đang đi cầu thang. Trong thiết kế kiến trúc, chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại. Đối với những cầu thang dành cho nhà có diện tích nhỏ bạn có thể tùy chỉnh vị trí của chiếu nghỉ cho phù hợp, nhưng lưu ý nên đặt chiếu nghỉ ở những bậc lẻ.

  Với những quy chuẩn này cầu thang sẽ không bị dốc và hẹp người đi lại sẽ cảm thấy thoải mái và không bị mất sức quá nhiều.

   

   Lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp với diện tích nhà

   

  Với mỗi loại không gian ngôi nhà khác nhau thì việc lựa chọn những thiết kế cầu thang đẹp, phù hợp cũng là một vấn đề được quan tâm khá nhiều.

  thiết kế nội thất

  Tùy vào diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ, ta nên lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp nhằm đảm bảo không gian rộng rãi, thoáng đãng của ngôi nhà. 

   

   Lựa chọn chất liệu cầu thang:

   

  thiết kế nội thất

  Tùy theo phong cách, sở thích của mỗi gia đình mà sử dụng nhiều chất liệu cầu thang khác nhau như: gỗ, kính, inox, sắt,.. Lựa chọn vật liệu làm cầu thang thích hợp cho từng phong cách nhà ở hiện đại hay cổ điển đồng thời hỗ trợ những kiểu quy hoạch, sắp xếp nội thất khác nhau sẽ giúp mọi thứ hoàn thiện, hấp dẫn hơn. 

   

  Xem xét yếu tố phong thủy

   

  thiết kế nội thất

  Cầu thang theo quan niệm phong thủy chính là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn ngôi nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà vị trí của cầu thang được bố trí một cách khác nhau.

  Đăng ký nhận tin
  © 2023 NỘI THẤT HÀ HUY. All rights reserved. Design by sotagroup.vn
  Online: 1 | Hôm nay: 5 | Tổng truy cập: 23831