Các kiểu dáng cầu thang cho từng không gian nhà ở!

Tin tức
Các kiểu dáng cầu thang cho từng không gian nhà ở!

  Với mỗi loại không gian ngôi nhà khác nhau thì việc lựa chọn những thiết kế cầu thang đẹp, phù hợp cũng là một vấn đề được quan tâm khá nhiều. Tùy vào diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ, ta nên lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp nhằm đảm bảo không gian rộng rãi, thoáng đãng của ngôi nhà.

   

  Cầu thang thẳng

   

  Cầu thang thẳng là dạng cầu thang phổ biến nhất và có thể được tìm thấy trong nhà ở, văn phòng, trường học và các tòa nhà công cộng. Thiết kế cầu thang đơn giản, thanh mảnh mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho không gian. 

  cầu thang thẳng

  Rất nhiều gia đình lựa chọn kiểu cầu thang này vì sự đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng của nó. Với một đường thẳng dẫn lên lầu trên và không cần những thiết kế đặc biệt về cấu trúc, việc lắp đặt lan can và tay vịn sẽ dễ dàng hơn. 

   

  Cầu thang chữ L (đổi chiều 90°):

   

  thiết kế nội thất

  Loại cầu thang có dáng đơn giản và tạo cảm giác chắc chắn. Về cơ bản, nó là sự kết hợp giữa cầu thang thẳng và 1 nửa khúc cua ở giữa hoặc ⅔ cầu thang, thường sẽ có một chiếu nghỉ ở ngã rẽ để việc di chuyển được dễ dàng.

   

  Cầu thang đổi chiều 180°:

   

  thiết kế nội thất

  Mẫu này thuộc về cùng một “loại” của cầu thang thẳng và cầu thang hình L. Tuy nhiên điểm khác là đến 1 mức độ cao nào đó nó sẽ gập 1 góc 180 độ ngược hướng đi lên. Tiết kiệm diện tích hơn so với cầu thang thẳng, thích hợp với phần góc nhà hoặc để ngăn cách giữa các khu vực.

   

  Cầu thang uốn cong:

   

  thiết kế nội thất

  Cầu thang cong với ưu điểm tiết kiệm diện tích giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên mềm mại, quyến rũ hơn. Với thiết kế đa dạng dễ dạng bố trí ở các vị trí khác nhau, có thể mang nhiều phong cách khác nhau như sang trọng, lịch sự và hiện đại hay cổ điển, tùy thuộc vào ngôi nhà của bạn, và hơn thế nữa những đường uốn lượn đẹp của cau thang giúp chúng trở thành một phần trang trí ấn tượng cho ngôi nhà.

   

  Cầu thang xoắn ốc:

   

  thiết kế nội thất

  Cầu thang hình xoắn ốc hay cầu thang xoắn là một thiết kế độc đáo với những đường uốn lượn mềm mại, uyển chuyển. Hình dáng táo bạo và kết cấu độc đáo của kiểu cầu thang tạo nên sự cuốn hút cho ngôi nhà của bạn.

  Trên thực tế, cầu thang xoắn ốc là một phát minh đặc biệt nhằm mục đích tiết kiệm không gian với sự nhỏ gọn, tiện lợi và chiếm ít diện tích hơn cầu thang thẳng. Cầu thang có kết cấu rất đơn giản với một trục cố định và các bậc thang được bố trí xung quanh để tạo thành lối đi. 

   

  Đăng ký nhận tin
  © 2023 NỘI THẤT HÀ HUY. All rights reserved. Design by sotagroup.vn
  Online: 2 | Hôm nay: 8 | Tổng truy cập: 22904