Những cách đơn giản để bạn tìm được cho mình một nguồn cảm hứng để thiết kế!

Tin tức
Những cách đơn giản để bạn tìm được cho mình một nguồn cảm hứng để thiết kế!

  Thiết kế là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo cao và khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm. Mặc dù việc học các công cụ tương đối dễ dàng, nhưng điều quan trọng là bạn cũng cần tập trung vào việc mở rộng và nâng cao khả năng sáng tạo của mình. Sáng tạo sẽ là chiếc chìa khóa để bạn trở thành một nhà thiết kế thành công.

  Những ý tưởng sáng tạo có thể xuất hiện bất chợt vào bất cứ một thời điểm nào mà đôi khi bạn sẽ không thể ngờ tới. Tuy nhiên, nếu chỉ chờ đợi nó xảy ra thì bạn sẽ rất bị động vì không thể làm chủ được công việc của mình. 

   

  NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ BẠN TÌM ĐƯỢC CHO MÌNH MỘT NGUỒN CẢM HỨNG ĐỂ THIẾT KẾ!

   

  Đi bộ/đạp xe

   

  thiết kế nội thất sài gòn

  Đi bộ, đạp xe là một cách để bạn thư giãn, luyện tập thể dục, giúp cho bản thân thoải mái hơn. Hơn nữa, khi đi xe máy, ô tô, bạn sẽ chỉ nhìn thẳng, không dám ngó ngang dọc xung quanh. Nhưng khi đi bộ thì bạn lại có thể thoải mái ngắm trời đất, cây cối, quan sát người khác,… Chưa kể có những lúc, bạn vô tình chộp được khoảnh khắc đặc biệt và bất ngờ nảy sinh ý tưởng hay cho thiết kế của mình. Và theo nghiên cứu cũng cho thấy, việc đi bộ sẽ giúp tăng cảm hứng sáng tạo lên đến 60%.

   

  Đọc sách

   

  thiết kế nội thất

  Hầu hết các phòng thiết kế đều có một thư viện nhỏ bao gồm sách thiết kế, tạp chí ngành thiết kế đồ họa, sách nghệ thuật và các nguồn cảm hứng khác như các tác phẩm trước đây đã được hoàn thành. Đây là một nơi rất tuyệt vời để lấy cảm hứng trực quan về các đồ họa thông minh, bố cục, bảng màu, phông chữ… Bạn cũng có thể lấy ra những trang truyền cảm hứng nhất và lưu vào các tệp hồ sơ để thuận tiện cho việc tham khảo lại. 

   

  Chụp ảnh

   

  thiết kế nội thất

  Lấy máy ảnh hoặc điện thoại thông minh và săn lùng ngay những địa điểm tham quan hấp dẫn xung quanh nơi mình sống hay những địa điểm đẹp bạn đã từng đặt chân quá. Việc kích thích thị giác theo hướng này sẽ cho bạn những hiệu ứng tích cực và tác động mạnh đến quan điểm làm việc của bạn khi bạn quay trở lại với công việc của mình.

   

  Nấu ăn

   

  thiết kế nội thất

  Nếu có một ngày không vui và mất hứng hãy thử xắn tay vào bếp làm vài món, không biết món ăn mà bạn làm ra ngon hay dở và nếu nó ngon bạn sẽ thật vui vẻ mà thưởng thức còn nếu nó chán ư- sẽ chẳng sao cả bạn sẽ tự nhủ rằng lần sau mình chắc chắn sẽ làm ngon hơn và “cái gì mà chả có bước khởi đầu “.  Có thể điều này có một số bạn sẽ cho là hơi ngược đời bởi lẽ đã mệt mỏi lại phải vào bếp hít mùi dầu mỡ cộng thêm sự khó chịu ngột ngạt không thoải mái – nhưng bạn biết không đối với một số người việc bận rộn với một hoạt động khác sẽ khiến họ tạm quên đi “thứ” làm họ buồn phiền. Hơn nữa, nấu ăn sẽ giúp bạn có được sự tĩnh tâm và cảm giác thoải mái trong tâm trí -điều này sẽ mang đến hai mục đích kép: một là thư giãn về mặt tinh thần, hai là nấu ăn ở nhà là hoạt động giải trí thú vị và là cơ hội để bạn khám phá những thói quen ăn uống lành mạnh cũng như tìm kiếm màu sắc thiết kế mới thông qua ẩm thực.

   

  Xem phim

   

  thiết kế nội thất

  Nếu những cách trên vẫn chưa khiến bạn cảm thấy được truyền cảm hứng thì có lẽ đây sẽ là câu trả lời cho mỗi lần ý tưởng đi vào bế tắc này. Vốn dĩ việc xem phim, đặc biệt là các bộ phim ý nghĩa, đã giúp cho chúng ta nhận ra được rất nhiều câu chuyện, bài học rồi phải không nào? Vậy nên việc tìm cho mình những những bộ phim về thiết kế xen lẫn yếu tố hài hước, tình cảm, hoặc thậm chí là kịch tính cũng sẽ giúp bạn có được một nguồn cảm hứng mới đấy.

  Đăng ký nhận tin
  © 2023 NỘI THẤT HÀ HUY. All rights reserved. Design by sotagroup.vn
  Online: 4 | Hôm nay: 16 | Tổng truy cập: 22912